Giờ làm việc (8h00-22h00) 028.6657.9999 info@lasersaigon.net

Nhãn mác gỗ là gì? Làm nhãn mác gỗ ở đâu uy tín?

Trong bài viết này chúng tôi sẽ giúp quý khách tìm hiểu chi tiết về sản phẩm tem nhãn mác gỗ và giới thiệu 25 địa chỉ uy tín chuyên nhận làm tem nhãn mác gỗ theo yêu cầu lấy liền chỉ trong 5 phút, nào hãy cùng chúng tôi đi vào nội dung chính nhé!

Tem nhãn mác gỗ là gì?

Tem nhãn mác gỗ là sản phẩm được làm từ các loại gỗ tấm được cắt gia công tạo hình phôi và sau đó phôi nhãn mác này được sơn, in màu hoặc khắc tạo nội dung theo yêu cầu để hoàn thiện sản phẩm nhãn mác gỗ.

Tem nhãn mác gỗ có thể được gọi ngắn gọn là tem gỗ, nhãn gỗ, mác gỗ hoặc tem mác gỗ, tem nhãn gỗ, nhãn mác gỗ.

Đặc điểm của tem nhãn mác gỗ

Tem nhãn mác làm từ gỗ thân thiện với môi trường, sản phẩm có đặc điểm nhẹ, dễ dàng gia công bằng nhiều phương pháp, giá thành khá rẻ, màu sắc gỗ tự nhiên đẹp mắt, tem mác bằng gỗ có thể phối màu với rất nhiều các loại thùng, kệ, tủ tạo điểm nhấn riêng khá sang trọng và dễ tạo thiện cảm với người sử dụng.

Tem nhãn mác gỗ sồi và gỗ thông

Một số sản phẩm tem nhãn mác làm từ gỗ sồi và gỗ thông được cắt tạo hình bằng máy laser và khắc laser tạo hình sản phẩm hoàn thiện

Tuy nhiên tem nhãn mác làm từ gỗ thường khó bền vững khi gặp môi trường quá khắc nghiệt hoặc trong môi trường có độ ẩm cao, ngoài ra một số sản phẩm nhãn mác gỗ dễ bị bắt lửa, dễ biến dạng hoặc hư hỏng khi gặp lực tác động lớn.

Tem nhãn mác gỗ dùng để làm gì?

Sản phẩm tem nhãn mác gỗ dùng để hiển thị thông tin sản phẩm, xuất xứ sản phẩm, hiển thị logo thương hiệu, hiển thị bộ nhận diện thương hiệu, thể hiện thông tin định dang, địa chỉ, số điện thoại, một số loại tem nhãn mác có thể thay thế cho tem bảo hành sản phẩm.

Nhãn mác gỗ được làm từ loại gỗ nào?

Nhãn mác gỗ có thể được làm từ các loại gỗ tự nhiên (gỗ thịt) như: Gỗ sồi, gỗ thông, gỗ xoan, gỗ cao su, … Hoặc các loại gỗ công nghiệp như: Gỗ ghép, gỗ ép, gỗ MDF, gỗ HDF, gỗ MFC, …

Hình ảnh một số sản phẩm tem nhãn mác làm từ gỗ sồi và gỗ thông được cắt và khắc tạo hình bằng máy laser

Các sản phẩm làm từ tem nhãn mác gỗ tự nhiên thường có giá thành cao hơn đôi chút so với các loại nhãn mác làm từ gỗ công nghiệp.

Ứng dụng của tem nhãn mác gỗ

Tem nhãn mác làm từ gỗ có thể sử dụng làm nhãn mác cho các sản phẩm nội thất như giường, tủ, ghế, sofa, bàn làm việc; Làm nhãn mác cho các thùng gỗ đựng nông sản; Làm nhãn mác cho các loại thùng hoặc tủ gỗ đựng rượu; Làm nhãn mác cho các loại kệ hộp đựng đồ thủ công mỹ nghệ hoặc đồ dùng gia đình; ….

Tem nhãn mác làm từ gỗ công nghiệp MDF và gỗ thông được cắt tạo hình bằng máy laser và khắc tạo nội dung bằng máy laser

Làm tem nhãn mác gỗ bằng cách nào?

Tem nhãn mác gỗ thường được làm từ các loại gỗ tấm, các sản phẩm gỗ tấm này sẽ được cắt tạo hình phôi nhãn mác, từ các sản phẩm phôi nhãn mác này sẽ qua công đoạn in màu hoặc khắc chìm tạo hình hoàn thiện tem nhãn mác, cụ thể từng bước làm tem nhãn mác gỗ như sau:

Cắt tạo hình phôi tem nhãn mác gỗ bằng máy cắt laser

Bước 1: Tạo hình phôi nhãn mác gỗ

Để tạo hình phôi nhãn mác gỗ có thể dùng phương pháp cắt thủ công bằng tay (sử dụng dao, cưa tay hoặc cưa điện) và phương pháp cắt bằng máy CNC, Laser điều khiển vi tính tự động.

 • Cắt tạo hình phôi nhãn mác gỗ bằng tay thủ công: Đây là phương pháp thô sơ nhất, sử dụng cưa tay, dao hoặc cưa điện để cắt tạo hình phôi, phương pháp này thường năng suất không cao, chất lượng cắt tạo phôi cũng không được chính xác và sắc nét
 • Cắt tạo hình phôi nhãn mác gỗ bằng máy CNC router: Phương pháp sử dụng máy cắt CNC router sử dụng mũi cắt (dao cắt) tự động giúp việc cắt tạo hình phôi nhãn mác gỗ đảm bảo độ chính xác rất cao, tốc độ cắt nhanh có thể áp dụng cắt theo dây chuyền công nghiệp đạt năng suất cao tiết kiệm chi phí.
 • Cắt tạo hình phôi nhãn mác bằng máy Laser: Phương pháp này cũng tương tự như phương pháp cắt CNC router, đạt hiệu quả cao, chất lượng cắt đạt độ chính xác rất cao và cũng có thể áp dụng để cắt phôi nhãn mác gỗ theo dây chuyền công nghiệp.

Hình ảnh một số sản phẩm phôi tem nhãn mác được làm từ gỗ tự nhiên và gỗ công nghiệp

Trong bước 1 tạo hình phôi nhãn mác, việc cắt bằng tay thủ công chỉ áp dụng trong trường hợp làm các loại nhãn mác gỗ với số lượng nhỏ lẻ hoặc làm nhãn mác gỗ với chất lượng đơn giản. Còn với phương pháp cắt bằng máy CNC Laser áp dụng trong việc sản xuất nhãn mác gỗ số lượng lớn và đòi hỏi chất lượng nhãn mác gỗ sắc nét, chất lượng cao.

Bước 2: Tạo hình nội dung tem nhãn mác gỗ

Từ phôi nhãn mác gỗ đã cắt tạo hình trong bước 1 sẽ cần phải tạo hình nội dung thông qua việc in màu hoặc khắc chìm lên bề mặt của phôi nhãn mác để hoàn thiện sản phẩm.

 • In màu tạo nội dung lên nhãn mác gỗ: Có thể sử dụng phương pháp in laser, in UV, in lụa, in chuyển nhiệt để in màu các nội dung như logo thương hiệu, thông số kỹ thuật, mã số mã vạch lên các sản phẩm nhãn mác gỗ. Phương pháp in màu giúp cho sản phẩm nhãn mác gỗ cực kỳ sắc nét và sinh động, sản phẩm nhãn mác gỗ được in màu được đánh giá cao về tính thẩm mỹ.
 • Khắc CNC hoặc khắc Laser nội dung lên nhãn mác gỗ: Sử dụng máy khắc CNC router hoặc máy khắc laser để khắc chìm, khắc nổi nội dung lên bề mặt phôi tem nhãn mác gỗ, phương pháp khắc CNC laser sẽ không hiển thị màu sắc nội dung nhưng bù lại sản phẩm nhãn mác gỗ được khắc CNC laser sẽ có diện mạo đặc trưng riêng. Với phương pháp khắc CNC laser nội dung khắc sắc nét và tinh tế, ngoài ra việc khắc chìm laser nội dung sẽ bền hơn so với việc in.
Tem nhãn mác gỗ in màu UV và khắc laser

Tem nhãn mác gỗ in màu UV và khắc laser tạo hình nội dung, trong mỗi phương pháp này đều có những ưu điểm riêng

Ngoài 2 phương pháp tạo hình nội dung lên tem nhãn mác gỗ nêu trên cũng sẽ có khá nhiều phương pháp khác, tuy nhiên chúng tôi chỉ nên ra 2 phương pháp phổ biến và được sử dụng rộng rãi đạt hiệu quả cao nhất.

Phương pháp in màu lên nhãn mác gỗ có ưu điểm về tạo hình nội dung với nhiều màu sắc sinh động tuy nhiên nội dung in sẽ không bền khi ở những môi trường khắc nghiệt với nhiệt độ cao hoặc độ ẩm lớn. Phương pháp khắc CNC laser tỏ ra bền vững hơn so với phương pháp in màu nêu trên.

Tem nhãn mác làm từ gỗ căm xe và gỗ sồi được gia công bằng máy laser

Tem nhãn mác làm từ gỗ căm xe và gỗ sồi được gia công sản xuất tại xưởng Phan Long Việt Nam chi nhánh TP Hồ Chí Minh

Làm nhãn mác gỗ ở đâu uy tín và lấy liền lấy ngay 5 phút?

Chúng tôi xin được phép giới thiệu đến quý khách xưởng sản xuất tem nhãn mác Phan Long Việt Nam với hệ thống 25 nhà xưởng sản xuất tem nhãn mác gỗ đã có mặt tại TP Hồ Chí Minh, Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng và Cần Thơ.

Xưởng sản xuất tem nhãn mác gỗ Phan Long Việt Nam với hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế, gia công, sản xuất các sản phẩm nhãn mác từ gỗ tự nhiên và gỗ công nghiệp.

Tem nhãn mác gỗ thông và gỗ MDF khắc laser

Hai sản phẩm tem nhãn mác bằng gỗ công nghiệp MDF và gỗ thông được gia công tại xưởng Phan Long Việt Nam tại Sài Gòn và Hà Nội

Chúng tôi giúp quý khách làm nhãn mác gỗ:

 • Làm nhãn mác gỗ lấy liền trong 5 phút
 • Cam kết làm nhãn mác gỗ giá thành siêu rẻ
 • Làm tem nhãn mác gỗ trên tất cả các loại gỗ quý khách yêu cầu
 • Tại xưởng có hơn 1800 mẫu tem nhãn mác gỗ để quý khách tham khảo lựa chọn và phát triển ý tưởng riêng
 • Nhận làm nhãn mác gỗ phục vụ kể cả khách hàng lẻ hoặc làm số lượng ít
 • Hệ thống nhà xưởng quy mô rộng 350m2-600m2 có thể đáp ứng làm các đơn hàng nhãn mác gỗ số lượng lớn cam kết đảm bảo tiến độ
 • Giờ làm việc toàn hệ thống: 8h00-22h00 kể cả chủ nhật
 • Làm sản phẩm mẫu (test mẫu) tem nhãn mác gỗ hoàn toàn miễn phí
 • Thiết kế mẫu nhãn mác gỗ trên phần mềm đồ họa hoàn toàn miễn phí

Tem nhãn mác bằng gỗ sồi khắc laser tại xưởng Phan Long Việt Nam chi nhánh Tân Phú – TP Hồ Chí Minh

Quý khách có thể đến trực tiếp các chi nhánh nhà xưởng chúng tôi trên toàn quốc để làm tem nhãn mác gỗ cực nhanh lấy liền trong 5 phút.

Nếu quý khách ở xa không tiện qua trực tiếp các nhà xưởng chúng tôi có thể đặt hàng online, chúng tôi hỗ trợ giao nhận hàng tận nơi trên toàn quốc!

Hệ thống 25 nhà xưởng sản xuất tem nhãn mác gỗ uy tín quý khách tham khảo chi tiết ở phần cuối trang web này nhé!

Quý khách cần hỗ trợ thêm thông tin hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi hoặc để lại bình luận ở phần dưới bài biết này nhé!

HỎI ĐÁP NHANH

KÍNH MỜI QÚY KHÁCH ĐẶT CÂU HỎI: