Giờ làm việc (8h00-22h00) 028.6657.9999 info@lasersaigon.net

Gia công CNC là gì? Gia công CNC ở đâu uy tín lấy nhanh?

Trong bài viết này chúng tôi sẽ giúp quý khách địa nghĩa phương pháp gia công CNC, ứng dụng gia công CNC trong đời sống và giới thiệu một số địa chỉ uy tín nhận gia công CNC trên toàn quốc. trước tiên chúng ta cùng tìm hiểu xem CNC là viết tắt của nội dung gì nhé!

CNC là gì?

Theo định nghĩa của wikipedia.org thì CNC là viết tắt của cụm từ Computer[ized] Numerical[ly] Control[led] (dịch thuật ra tiếng Việt là: Điều khiển vận hành bằng máy tính – xem thêm tại wikipedia.org), tức là các máy móc sản xuất được lập trình và điều khiển bằng máy tính lặp lại các công đoạn sản xuất.

Sự xuất hiện của công nghệ CNC ứng dụng trong sản xuất dây chuyền đã làm thay đổi cục diện nghành công nghiệp chế tạo và sản xuất, giúp cho năng suất vượt trội, hạn chế tối đa việc sử dụng con người vào một số công đoạn, giảm thiểu sản phẩm lỗi.

Gia công CNC bằng máy CNC router gia công trên gỗ và nhôm

Sử dụng máy CNC router để gia công cắt khắc trên gỗ và cắt trên kim loại nhôm tạo hình theo yêu cầu.

Gia công CNC là gì?

Gia công CNC được định nghĩa là phương pháp sử dụng các dòng máy CNC áp dụng vào sản xuất, gia công CNC là một công đoạn trong quá trình sản xuất ra những sản phẩm cụ thể, gia công CNC là một phương pháp sản xuất bào âm, tức là từ một vật liệu phôi cụ thể thông qua các dòng máy cắt, gọt, mài để tạo hình nên sản phẩm theo ý định thiết kế riêng. Sản phẩm dần hình thành thông qua quá trình bào âm xâm lấn vào bề mặt phôi.

Quá trình gia công CNC có thể hiểu đơn giản giống như phương pháp vận hành máy cắt, gọt, mài bằng người máy (robot) tự động hóa toàn phần hoặc từng phần nhằm làm giảm hoạt động chân tay con người.

Gia công CNC sử dụng máy cắt laser fiber cắt tạo hình trên kim loại

Gia công CNC sử dụng máy cắt laser fiber (laser sợi quang) để cắt tạo hình trên kim loại inox, sắt thép, tôn, kẽm, titan, đồng, nhôm đảm bảo chất lượng cắt cực kỳ chính xác

Gia công CNC sử dụng các dòng máy nào?

Thuật ngữ máy gia công CNC rất rộng, bao gồm nhiều các dòng máy có thể thực hiện được quá trình “bào âm” như định nghĩa nêu trên, tuy nhiên hiện nay ( cho đến năm 2022) có một số các dòng máy gia công CNC thông dụng tại Việt Nam như sau:

 • Máy cắt khắc CNC Router
 • Máy cắt CNC tia nước
 • Máy cắt khắc Laser CNC
 • Máy cắt CNC Plasma
 • Máy tiện CNC
 • Máy mài CNC
 • Máy Phay CNC
 • Máy khoan CNC
 • Máy hàn Laser CNC
 • Máy xung định hình CNC

Hàn kim loại bằng máy laser

Khả năng tạo hình sản phẩm gia công CNC

Một số dòng máy gia công CNC có khả năng tạo hình 2D, 2.5D, 3D sản phẩm theo yêu cầu đảm bảo độ chính xác cực cao, áp dụng chủ yếu trong công đoạn sản xuất chế tạo khuôn mẫu, chế tạo sản phẩm mẫu, gia công định hình sản phẩm.

Gia công CNC trên kim loại inox tạo hình theo yêu cầu

Ứng dụng của phương pháp gia công CNC trong đời sống

Gia công CNC có ứng dụng cực kỳ đa dạng trong đời sống, từ việc gia công tạo hình các sản phẩm cơ khí, sản phẩm khuôn đúc, khuôn mẫu sản phẩm, gia công khoan cắt, phay, hàn, tạo hình sản trên nhiều chất liệu cho đến việc tạo ra những sản phẩm trong lĩnh vực y tế, công nghệ vũ trụ, ứng dụng trong quảng cáo, nội thất, quà tặng. Gia công CNC có thể áp dụng trên mọi chất liệu từ kim loại, gỗ, nhựa, cho đến đá, kính thủy tinh đều có thể tạo hình theo yêu cầu một cách dễ dàng.

Gia công CNC làm vách ngăn kim loại

Gia công CNC bằng máy cắt laser fiber tạo hình các bức vách, vách ngăn nghệ thuật bằng kim loại sắt và inox

Phương pháp gia công CNC là một trong những phương pháp hiện đại và đạt hiệu quả cao, hãy cùng chúng tôi phân tích về ưu điểm của phương pháp này nhé!

Ưu điểm của phương pháp gia công CNC

 • Hầu hết các công đoạn tự động hóa trên phần mền máy tính điều khiển nên tiết kiệm tối đa nhân công lao động
 • Thành phẩm tạo ra trong quá trình gia công CNC đảm bảo tính đồng nhất, chất lượng tốt, ít sản phẩm lỗi và ít sai số
 • Phương pháp gia công CNC giúp dây chuyền sản xuất có tính chuyên nghiệp cao trong từng công đoạn, sản phẩm được gia công bằng máy CNC đạt năng suất cao
 • Trong quá trình gia công CNC dễ dàng chỉnh sửa nội dung gia công qua phần mềm đồ họa nên tránh được những sai sót không đáng có hoặc dễ dàng chỉnh sửa nội dung bản mẫu thiết kế sẵn.

Tuy nhiều ưu điểm nhưng phương pháp gia công CNC cũng không tránh khỏi có những nhược điểm, hãy cùng chúng tôi phân tích nhược điểm của phương pháp này nhé!

Nhược điểm của phương pháp gia công CNC

 • Khâu sử dụng và vận hành các dòng máy CNC cần phải có kiến thức và kinh nghiệm, hầu hết các dòng máy gia công CNC đều cần người thợ vận hành với kiến thức từ cơ bản cho đến chuyên sâu
 • Với cùng một sản phẩm nhưng có nhiều dòng máy và phương pháp gia công CNC khác nhau dẫn đến khách hàng khó lựa chọn phương pháp hiệu quả và hợp lý nếu như không được tư vấn cụ thể
 • Chi phí đầu tư máy gia công CNC ban đầu thường khá lớn
 • Phương pháp gia công CNC thường để lại chất dư thừa trong quá trình gia công (mạt cắt, chất thải) nếu không xử lý tốt có thể dẫn đến việc ô nhiễm môi trường (Đặc biệt là các kim loại nặng ngấm xuống nguồn nước ngầm)
Gia công cắt chữ gỗ và chữ mica acrylic ứng dụng trong lĩnh vực quảng cáo

Gia công CNC cắt tạo hình trên gỗ và cắt chữ mica acrylic ứng dụng trong lĩnh vực quảng cáo

Gia công CNC ở đâu uy tín, giá rẻ và lấy liền?

Chúng tôi xin phép được giới thiệu đến quý khách hệ thống nhà xưởng gia công Laser CNC Phan Long Việt Nam là đơn vị uy tín hàng đầu tại Việt Nam trong lĩnh vực gia công CNC trên mọi chất liệu.

Với kinh nghiệm 15 năm trong lĩnh vực gia công CNC chúng tôi với hệ thống 25 nhà xưởng đã có mặt tại Sài Gòn, Cần Thơ, Đà Nẵng, Hà Nội và Hải Phòng, quy mô nhà xưởng rộng từ 350m2 – 6000m2 được đầu tư bài bản các dòng máy Gia công CNC, Gia công Laser, Gia Công tia nước, máy chấn, máy hàn laser, máy tiện, máy đột dập.

Gia công CNC tạo hình chi tiết máy và một số sản phẩm từ kim loại

Tại sao nên lựa chọn gia công CNC tại Phan Long VN?

Phan Long VN phục vụ quý khách hàng trên toàn quốc với cực kỳ nhiều chính sách ưu đãi, với đội ngũ kỹ thuật viên được đào tạo bài bản có thể giúp quý khách thiết kế mẫu file và gia công mẫu tạo hình theo yêu cầu đảm bảo chất lượng tốt nhất, chúng tôi cam kết:

 • Gia công CNC trên mọi chất liệu theo yêu cầu
 • Giờ làm việc linh động từ 8h00-22h00 kể cả chủ nhật
 • Kỹ thuật viên thiết kế và vận hành được đào tạo bài bản chuyên nghiệp
 • Thiết kế mẫu file gia công CNC hoàn toàn miễn phí
 • Gia công CNC làm hàng mẫu hoàn toàn miễn phí
 • Đối với quý khách gia công CNC làm đơn hàng lẻ cam kết làm nhanh lấy liền 5-10 phút
 • Quý khách được thoải mái tham quan quy trình và dây chuyền vận hành sản xuất gia công tại nhà xưởng
 • Quý khách ở xa không tiện trực tiếp qua nhà xưởng có thể liên hệ đặt hàng online, chúng tôi hỗ trợ thiết kế file gửi online và giao nhận hàng tận nơi trên toàn quốc theo mọi yêu cầu.

Quý khách đang cần tư vấn thêm về dịch vụ gia công CNC hoặc cần gia công CNC trực tiếp các sản phẩm cụ thể hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn tốt hơn nhé, danh sách 25 nhà xưởng gia công CNC quý khách tham khảo thêm chi tiết ở phần cuối trang web này nhé!.

HỎI ĐÁP NHANH

KÍNH MỜI QÚY KHÁCH ĐẶT CÂU HỎI: